Tiệc cưới là phần tiêu tốn nhiều thời gian, tiền bạc và cũng là phần quan trọng nhất của một lễ cưới. Nó không chỉ là bữa tiệc đánh dấu những giây phút đáng nhớ của đời người mà còn thể hiện được thịnh tình, sự trân trọng của cô dâu, chú rể với khách mời.

Thống nhất các bên liên quan

 Trước ngày diễn ra lễ cưới, bạn cần thống nhất với những người sẽ tham gia thực hiện với mình để phân chia công việc và phối hợp với nhau sao cho ăn ý.

Tham khảo và lên ý tưởng

 Bạn có thể nói chuyện với nhiếp ảnh gia, người quay phim, người chuẩn bị âm nhạc, trang trí hoa… để đưa ra các ý tưởng cho lễ cưới. Ngoài ra, mạng Internet có thể giúp ích khi bạn cảm thấy khó khăn khi tìm ý tưởng, rất nhiều những gợi ý được đưa ra nếu bạn biết cách tìm kiếm hiệu quả. Một khi đã bàn bạc kỹ càng với những người liên quan, bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch chi tiết, cụ thể cho lễ cưới của mình. Hoặc nếu có điều kiện hơn nữa, bạn có thể tìm một người chuyên tổ chức đám cưới và đưa ra ý tưởng để họ hiện thực hóa giúp bạn.

Nên chọn thiệp cưới theo tính cách của bạn

 Có cả nghìn mẫu mã khác nhau, từ thiệp tự làm đến thiệp in sẵn và công việc của bạn là lựa chọn cho mình một kiểu thiệp phù hợp nhất. Tùy thuộc túi tiền của mình mà bạn lựa chọn một chiếc thiệp cưới thể hiện được tính cách của mình.

Bắt đầu mua sắm

 Nếu vẫn chưa sắm sửa gì cho lễ cưới thì cần phải “nhúc nhích” ngay đi thôi. Tìm kiếm chiếc váy cưới đẹp lung linh, giày dép đi trong đám cưới, váy cho phù dâu, áo dài cho mẹ, vest cho bố, vest cho chú rể, các phụ kiện, các chi tiết cho đám cưới… Bất cứ thứ gì bạn nghĩ là quan trọng và cần thiết cho ngày đặc biệt của mình.

Đặt trước chỗ cho tuần trăng mật

 Một chi tiết quan trọng mà cả cô dâu và chú rể đều rất háo hức khi chuẩn bị, đó là nơi tận hưởng những ngày ngọt ngào sau đám cưới. Nếu chuẩn bị trước, bạn có thể đặt được vé giá rẻ, phòng tốt và quan trọng nhất là không bị lúng túng khi ngày cưới đến gần.

Hoa cưới nên chọn theo tông đám cưới mà bạn dự định tổ chức

 Lựa chọn hoa, bánh cưới, và thực đơn từ trước. Thông thường, những hạng mục này thường được đi kèm với hợp đồng thuê địa điểm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình chuẩn bị thì cũng không khó gì. Hãy liên hệ với nhà cung cấp, lựa chọn loại hoa, bánh,… mà bạn thấy thích nhất và nếu muốn, tự bản thân bạn có thể nếm trước và đưa ra quyết định cuối cùng.

Chọn nhạc cho đám cưới

 Nhạc cưới bao gồm cả nhạc lúc đón khách, làm lễ, ăn tiệc, tiễn khách… Chỉ cần đảm bảo nhạc mang phong cách nhẹ nhàng, không gây phản cảm cho người nghe.

Những chi tiết cuối cùng trước khi lễ cưới diễn ra

 Lên kế hoạch chi tiết các công việc cuối cùng cần phải thực hiện, chuẩn bị đủ tiền để chi trả các khoản cho nhà cung cấp. Nếu bạn thuê một người tổ chức đám cưới thì người này sẽ đứng ra lo toàn bộ các khâu và bạn cũng nhẹ nhàng hơn nhiều, chỉ cần chuẩn bị tinh thần cho giây phút quan trọng mà thôi.

Đừng quá choáng ngợp với danh sách các việc cần chuẩn bị cho đám cưới, bạn chỉ cần lên kế hoạch cẩn thận và thật thoải mái tinh thần. Hầu hết mọi người cảm thấy stress trước ngày cưới là vì họ không thể kiểm soát được các công việc đang diễn ra và cũng không biết mình cần làm gì tiếp theo. Vì thế, để tránh điều đó, bạn cần từ từ từng bước chuẩn bị theo kế hoạch và tốt nhất là chia sẻ bớt công việc khó khăn với những người thân trong gia đình, bạn bè.

Nguồn: Ngôi Sao

happy wheels 2 demo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*