Khi in thiệp, bạn phải kiểm tra thật kỹ về chất lượng giấy, phông chữ và lỗi chính tả trên thiệp vì đây là những điều dễ bị bỏ qua nhất.

in-thiep-cuoi-gia-re-tai-xuyen-moc-03

Dù chiếc thiệp cưới chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng lại thể hiện tình cảm, sự trân trọng của cô dâu, chú rể với các khách mời, chính vì thế, sự cẩn thận và tinh tế được đòi hỏi rất cao. Chị Hoàng Linh (Khâm Thiên) vì quá tin tưởng vào nhà in mà chỉ kiểm tra qua loa khi nhận thiệp cưới, đến khi mang về nhà thì phát hiện ra nhiều sai sót như in phông chữ không đúng, giấy in xấu. Thời gian cưới đã đến gần và vợ chồng chị Linh không đủ thời gian thay đổi bộ thiệp khác và đành “muối mặt” đem thiệp lỗi đi mời. Trường hợp của nhà chị Linh chỉ là một trường hợp nhỏ trong hàng loạt các “tai nạn” mà các cặp đôi gặp phải khi tự đi in thiệp cưới.

Chia sẻ kinh nghiệm của mình, chị Linh cho biết, các đôi uyên ương khi đến nhà in điều đầu tiên là phải chọn mẫu mã thiệp mình định in. Sau đó, quan tâm đến chất lượng giấy vì có nhiều người khi xem thiệp thì là giấy tốt nhưng thành phẩm sau khi lấy về thì giấy xấu do bị nhà in tráo đổi. Để yên tâm, các bạn có thể ký thỏa thuận trước với bên in thiệp, cam kết in đúng mẫu, đúng loại giấy, nếu không sẽ không nhận thành phẩm. Để tiện so sánh, bạn nên giữ một chiếc thiệp mẫu.

in-thiep-cuoi-gia-re-tai-xuyen-moc-02

Loại chữ trên thiệp cũng là điều các cặp đôi quan tâm. Thông thường có hai loại chữ khá phổ biến, đó là chữ in nhũ và chữ nổi kim tuyến. Hai loại này khá giống nhau nhưng chữ nhũ có giá thành rẻ hơn và chất lượng kém hơn, chính vì vậy, cần phân biệt được hai loại chữ này và biết thiệp của mình thuộc loại nào để không bị thiệt thòi.

Nên in thiệp cưới nhiều hơn danh sách cưới từ 30 – 40 chiếc để đề phòng trường hợp viết bị lỗi, phát sinh thêm khách mời… Khi in hàng loạt với số lượng lớn, giá thành sẽ rẻ hơn. Nhưng nếu bạn in thêm vài chiếc thiệp bị thiếu thì sẽ phải chi số tiền tăng gấp đôi.

Xung quanh bạn có rất nhiều người đã làm đám cưới và cũng từng có nhiều kinh nghiệm “xương máu” trong việc chuẩn bị thiệp cưới nên bạn có thể tham khảo thêm ở họ. Có thể hỏi họ nơi nào in chất lượng, giá cả, và những điều cần tránh.

Thời gian lấy thiệp thường dao động trong vòng 10 ngày, có nơi lâu hơn một chút. Bạn cần thống nhất rõ ngày lấy thiệp, ghi cam kết rõ là nhà in phải giao thiệp đúng ngày, nếu không sẽ phải hoàn tiền bởi sự chậm trễ sẽ ảnh hưởng tới lịch trình cưới của bạn. Hơn nữa, bạn cũng có nhiều thời gian để kiểm tra, sửa chữa nếu có sai sót.

Điều cuối cùng, khi đến lấy thiệp cô dâu, chú rể cần phải tỉnh táo, kiểm tra kỹ càng, đếm đủ số lượng để tránh bị thiếu. Vì sai sót là do khâu in ấn, do phía nhà in họ sẽ phải đền bù nếu bạn phát hiện sớm và kịp thời.

Nguồn: Ngôi Sao

happy wheels 2 demo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*