Hỏi: Em muốn hỏi về thủ tục và cách làm tiệc báo hỷ? Bọn em tổ chức cưới tại quê nhà nhưng bạn bè và đồng nghiệp đa phần lại ở Bình Dương. Khi bọn em từ quê vào sẽ mời bạn bè đi nhà hàng đãi tiệc. Vậy thiệp của bọn em sẽ là thiệp báo hỷ hay vẫn là thiệp cưới? Thủ tục sẽ làm như thế nào cho hợp lý và mẫu thiệp báo hỷ sẽ ghi nội dung gì? Em xin chân thành cảm ơn (Phu Bac).

thiep-bao-hy-thiep-cuoi-xuyen-moc

Trả lời: Báo hỷ là một thủ tục thông báo cho mọi người biết thời gian tổ chức lễ cưới của uyên ương nhưng do điều kiện không cho phép nên không thể mời mọi người đến dự đông đủ. Như vậy, trong trường hợp của bạn, vì đã tổ chức tiệc cưới và thực hiện nghi lễ truyền thống ở quê rồi nên khi đãi tiệc ở Bình Dương, bạn sẽ sử dụng thiệp báo hỷ thay vì thiệp cưới.

Tuy nhiên, tiệc báo hỷ thường khá nhỏ như một bữa ăn gia đình, số lượng khách mời hạn chế và là những người không thể dự tiệc chính của bạn được (do bạn tổ chức ở xa). Nếu không quá câu nệ, bạn có thể mời khi gặp gỡ trực tiếp, qua email hoặc facebook… để tiết kiệm được chi phí in thiệp. Đừng lo lắng bởi những khách mời sẽ hiểu và chúc phúc cho hai bạn.

Sưu tầm

happy wheels 2 demo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*